• Sultan Qaboos Grand Mosque

  มัสยิดสุลต่านกาบูส นับว่าเป็นมัสยิดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในคาบมหาสมุทรอาหรับ มัสยิดแห่งนี้สร้างมาจากหินทรายที่นำเข้ามาจากประเทศอินเดียจำนวนหลายแสนตัน ใช้เวลาในการสร้างทั้งหมด 6 ปี 4 เดือน อาหรับ ภายนอกก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบมัสยิดอิสลาม มีลักษณะเป็นโดมตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมที่มั่นคง ยิ่งใหญ่ โอ่งโถง และสวยงาม โดยรอบปลูกต้นไม้ และดอกไม้ประดับอย่างรมรื่น ภายในโถงกลางมีพรมทอมือไร้รอยต่อ ลวดลายวิจิตรงดงามที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สองของโลก โดยใช้เวลาทอกว่า 4 ปี และแชนเดอเลีย (โคมไฟระย้า) ความสูง 14 เมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประดับอยู่กลางโถงละหมาด โดยในการที่เข้าชมนั้นจะต้องแต่งตัวให้สุภาพและมิดชิดทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

 • Bimmah Sink Hole

  หลุมน้ำบิมมาซิงก์โฮล (Bimmah Sinkhole) หรือ Dibab Sinkhole ตั้งอยู่ในสวน Hawiyat Najm Park ซึ่งอยู่ติดกับถนนที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง Bimmah และเมือง Dibab   หลุมน้ำแห่งนี้เคยถูกเชื่อว่าเป็นหลุมที่ถูกอุกกาบาตตกลงมาทำให้เป็นหลุมกว้าง แต่นักวิทยาศาสตร์บอกว่าเกิดจากการที่แผ่นดินทรุดจนทำให้เกิดหลุม และพื้นที่นี้ใกล้กับทะเล จึงทำให้น้ำทะเลซึมเข้ามา น้ำภายในบ่อแห่งนี้นี้ยังมีสีเขียวใสสวยงาม สะอาด นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ ไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 • Wadi Shab

  วาดิชาบ (Wadi Shab) หรือ โอเอซิสวาดิ ถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมอีกที่หนึ่งของโอมาเลยทีเดียว ใครจะเชื่อว่าประเทศโอมา จะมีโอเอซิสที่สามารถขึ้นกลางทะเลทรายได้ วาดิชาบถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโอมานตั้งอยู่ในแคว้น Al Sharqiya  ประกอบด้วยหน้าผา โขดหิน ต้นปาล์ม และนกหัวขวาน  เดินทางด้วยรถประมาณ 2 ชั่วโมง และอีกทั้งต้องเดินเท้าเข้าไปยังด้านในใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวใครที่ชอบสายแอดเวนเจอร์ต้องห้ามพลาด

 • Bahla Fort

  ป้อมบาห์ลา (Bahla Fort) ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1650 เป็นหนึ่งในป้อมปราการที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดของโอมาน และเป็นป้อมหนึ่งเดียวที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในปี 1987  กำแพงป้อมแห่งนี้มีความยาวถึง 12 กิโลเมตร ลักษณะภายนอกเป็นศิลปะแบบตะวันออกกลาง ก่อสร้างด้วยปูนและดินสีน้ำตาลอ่อน เข้ากับลักษณะภูมิประเทศแบบทะเลทราย ป้อมบาห์ลาได้ถูกบูรณะมาหลายครั้ง ในสมัยก่อนนั้นใช้เป็นป้อมป้องกันศัตรูที่มารุกราน มีโซนสำหรับป้อมปืนใหญ่คอยระวังภัย ห้องเก็บเสบียง ห้องละหมาด ห้องประชุม และห้องสำหรับทำกิจกรรมต่างๆมากมาย แต่ที่เด่นที่สุดก็เห็นเป็นหอคอยลักษณะทรงกลมที่สูงเด่น นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมวิวเมืองนิซวาจากด้านบนได้ นับได้ว่าเป็นป้อมที่ยิ่งใหญ่และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในประเทศโอมาอีกด้วย

 • Wahiba Sands

  ทะเลทรายวาฮิบา (Wahiba Sands)    ทะเลทรายที่กว้างสุดสายตา เม็ดทรายละเอียดสีทองตัดกับผืนฟ้าสีเข้ม สวยงามจนบรรยายไม่ถูก  ทะเลทรายวาฮิบาจะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ในการท่องทะเลทรายที่สวยงาม นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวทะเลทรายแห่งนี้เสามารถจะไปพักเป็นแบบแคมป์ หรือแบบโรงแรมกลางทะเลทราย นอกจากจะได้เดินเล่นบนทะเลทรายแล้วยังจะมีอูฐให้ได้ขี่ชมทะเลทรายอีกด้วย  ทะเลทรายวาฮิบานับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มารกของโอมาเลยทีเดียว

 • Sur

  เมืองซู (Sur) ในอดีตนั้นจัดว่าเป็นเมือท่าที่สำคัญตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศโอมาน  เนื่องจากอดีตเคยเป็นเมืองท่าในปัจจุบันจึงยังมีการต่อเรือไม้ (Dhow) ถือว่าเป็นเสนห์และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเมืองนี้ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้มาถ่ายรูป ชมวิวสวยๆของเมืองนี้แล้ว ก็ยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองโอมานพากันมาปิกนิก เพลิดเพลินกับชายหาด ชมนกนางนวล และไฮไลท์การชมเต่าขึ้นมาทำรังในทุกๆปี เรียกได้ว่ามาที่นี่จะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติที่ไม่เคยได้พบเจอที่เมืองไทยกันได้แบบเต็มอิ่มทีเดียว

.
 • Buses

  Travelling by small bus is the most popular form of public transport. The buses are called baizas and can be recognized by their white and orange colours. Ticket prices are low and the buses go along all the big roadways, including the metropolitan area of Muscat. You can stop one on the street and ask where they are going.
 • Taxis

  Taxis in Oman have the same white and orange colours as the baizas. Booking a private taxi is relatively expensive, however it is customary in Oman to share your cab with others to bring down the price. Omani taxis do not use a meter, so to avoid getting stung ask locals or experienced expats about average prices and use this knowledge to negotiate with the driver before a ride. As an example, getting from Muscat International Airport to any destination in Muscat should cost you about RO6 (14EUR or 16USD).
 • Railway

  Oman does not have a railway network yet, however in 2010 development began on the first of three lines, from Muscat to Sohar, expected to be completed in 2019. The other two proposed routes are from Muscat to Daq and Sohar to Al Ain. More information about the project can be found on the Oman Rail website.
 • Air travel

  Muscat International Airport (formerly Seeb International Airport) is the main airport of Oman, located about 30km outside of Muscat. A variety of taxi services and buses are available at the airport. As well as Oman Air, the national carrier, airlines such as British Airways, Etihad, Emirates and Gulf Air all fly to this airport.


Oman, a country many Westerners don’t even realize is there, lies along centuries-old spice routes, and its cuisine is a remarkably delicious case of cultural transfusion. Persian, North African, Indian, and Arab influences all come together for ingredients and dishes that defy expectations of what Middle Eastern food can be. Sure, you’ll find the usual suspects like saffron, rose water, and dried limes, but also shark, wheat berries, coconut, and nutmeg—ingredients less frequently associated with the Middle Eastern canon.


 • 1 Omani chicken and rice porridge

  Omani chicken and rice porridge

  Fragrant with spices and soft from overcooked rice, this Middle Eastern porridge is perfect comfort food.

COPYRIGHT © 2017 GDS GROUP TRAVEL CO.,LTD ALL RIGHTS RESERVED.